Sidebar

Diễn đàn UDERIF 2023 “Giáo dục thông minh – trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đô thị xanh” thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học

Ngày 24/10/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Liên minh Ulysseus đến thăm, làm việc và dự Diễn đàn ULYSSEUS – Đà Nẵng hợp tác giáo dục - nghiên cứu đổi mới cho thành phố thông minh (UDERIF 2023) “Giáo dục thông minh – trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đô thị xanh”

Ngày 24/10/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật  – Đại học Đà Nẵng vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Liên minh Ulysseus đến thăm, làm việc và dự Diễn đàn ULYSSEUS – Đà Nẵng hợp tác giáo dục - nghiên cứu đổi mới cho thành phố thông minh (UDERIF 2023) “Giáo dục thông minh – trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đô thị xanh”

_MG_4086.JPG

_MG_4125.JPG

Toàn cảnh diễn đàn

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết tháng 6/2023 giữa Đại học Đà Nẵng và Liên minh các trường đại học (ĐH) Châu Âu Ulysseus (Ulysseus European University, sau đây gọi tắt là Liên minh Ulysseus) bao gồm: ĐH Côte d’Azur (Pháp), Trường ĐH Sevilla (Tây Ban Nha), Trường ĐH Genoa (Ý), Trường ĐH Kỹ thuật Košice (Slovakia), Trường Kinh doanh MCI (Áo), ĐH Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia (Phần Lan), Trường ĐH Zitet Crne Gore (Montenegro) và ĐH Münster (Đức); nhằm mục tiêu triển khai hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài với Liên minh Ulysseus, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; ngày 24/10/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Liên minh Ulysseus đến thăm và làm việc, dự Diễn đàn ULYSSEUS – Đà Nẵng hợp tác giáo dục - nghiên cứu đổi mới cho thành phố thông minh (UDERIF 2023) “Giáo dục thông minh – trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đô thị xanh”.

Tham dự sự kiện tại Trường ĐHSPKT có: TS. KUNNARI Irma; PGS. TS. BLIŠŤAN Peter, TS. JAVORÍKOVÁ Miroslava; PGS. TS SOBOTOVÁ Lýdia; PGS. TS. KRÁLIKOVÁ Ružena; TS. KOŠUDA Marek; ThS. DELORT Aurélie; TS. VAŇOVÁ Patrícia; TS. Yolanda Morató Agrafojo; thành viên trong đoàn là lãnh đạo, các nhà khoa học, chuyên gia đến từ Liên minh Ulysseus. 

Về phía Trường ĐHSPKT có TS. Phan Bảo An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng; PGS. TS. Võ Trung Hùng và TS. Nguyễn Linh Nam – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc/trực thuộc; Thầy Cô giáo các Khoa và các nhóm nghiên cứu của Trường ĐHSPKT.

Tại Phiên họp toàn thể giữa đại diện đoàn Liên minh Ulysseus và Trường ĐHSPKT, PGS.TS. Phan Cao Thọ đã phát biểu chào mừng, bày tỏ vinh dự được đón tiếp và trân trọng cám ơn, chào đón Phái đoàn cấp cao của Liên minh Ulysseus đến thăm, làm việc với nhà trường.

_MG_4108.JPG

PGS.TS. Phan Cao Thọ phát biểu chào mừng

Tại phiên họp toàn thể, các lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và các nhà khoa học cùng các nhóm nghiên cứu của Liên minh Ulysseus và Trường ĐHSPKT đã cùng trao đổi, giới thiệu nhu cầu tiềm năng, thế mạnh để định hướng hợp tác; các nhóm nghiên cứu báo cáo, trao đổi các nội dung chuyên sâu theo lĩnh vực, các chủ đề nghiên cứu, dự án.

Về phía Trường ĐHSPKT đã có một số báo cáo có chủ đề: “Từ EMVITET đến trí tuệ nhân tạo: Đổi mới phương pháp học tập ở bạc đại học”; “ Nghiên cứu phát triển hệ thống hỗ trợ quản lý giao thông đô thị thông minh sử dụng công nghệ bản sao kỹ thuật số”. 

_MG_4194.JPG

TS. Nguyễn Linh Nam - Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo

_MG_4149.JPG

TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng - Trưởng phòng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục trình bày báo cáo

_MG_4235.JPG

TS. Phạm Thanh Phong - Trưởng bộ môn Tự động hóa, Khoa Điện - Điện tử trình bày báo cáo

_MG_4291.JPG

_MG_4299.JPG

Các chuyên gia và nhà khoa học ULYSSEUS trình bày báo cáo

Các đại biểu thảo luận các chủ đề mà các bên quan tâm, đề xuất từ ý tưởng đến định hướng, giải pháp triển khai để cùng nhau chia sẻ, kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian đến. Đây sẽ là cơ sở để các bên liên quan với Khung hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng nói chung, Trường ĐHSPKT nói riêng với Liên minh Ulysseus sẽ tiếp tục xây dựng, đề xuất và hợp tác triển khai các dự án, đề án hợp tác quốc tế cụ thể, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chung trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. 

_MG_4261.JPG

_MG_4322.JPG

Các chuyên gia và nhà khoa học ULYSSEUS phát biểu, thảo luận

Trong buổi chiều cùng ngày hai bên đã có 02 phiên thảo luận bàn tròn theo 02 chủ đề: “Giáo dục thông minh” và “Đô thị xanh”.

Tháng 6/2023, Đoàn công tác cấp cao của ĐH Đà Nẵng do PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐH Đà Nẵng dẫn đầu và các Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường các trường ĐH thành viên, trong đó có lãnh đạo Trường ĐHSPKT đã có chuyến thăm và làm việc tại ĐH Côte d’Azur. Sự kiện lần này là bước chuẩn bị cho việc hoàn thiện hồ sơ để xem xét kết nạp ĐH Đà Nẵng vào Liên minh Ulysseus sau ký kết ghi nhớ vào tháng 6/2023 tại ĐH Côte d’Azur.

_MG_4272.JPG

_MG_4265.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG

Các bài khác...